Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Nét duyên >

Bạn có biết giữ bí mật?

Là con gái nên bạn bè thường xuyên chia sẻ những “bí mật” với nhau. Hãy kiểm tra xem bạn có phải là người để bạn bè gửi trao những điều thầm kín bằng việc tham gia trắc nghiệm sau đây.

1. Bạn thấy bứt rứt khó chịu khi phải giữ kín một bí mật.

2. Bạn thấy vô cùng phấn khởi khi bạn bè cảnh báo: “Tớ kể cậu nghe bí mật này, đừng có cho ai biết đấy nhé!”.

3. Bạn thích vị trí ngồi phía dưới cuối.

4. Bạn đã từng suýt bị tai nạn giao thông vì mải tám chuyện trên đường.

5. Theo bạn, có những chuyện cần giữ bí mật nhưng cũng có những bí mật có thể trở thành câu chuyện.

6. Bạn thích đọc nhẩm, bàn tán thì thầm.

 


Ảnh: Internet

7. “Ê, cậu hay tin gì chưa?” là câu nói bạn ưa thích.

8. Bạn hay nhướng mày lên mỗi khi nghe người khác tâm sự.

9. Bạn nghĩ mình có thể làm được nghề gián điệp, tình báo.

10. Bạn hay lỡ lời và “cắn rứt lương tâm” về điều mình đã nói.

Hãy trả lời “đúng” và “sai” cho mỗi câu hỏi, đếm số lượng câu trả lời “đúng” của bạn và đối chiếu với bảng đáp án sau đây:

Từ 2 câu trở xuống: Bạn kín như bưng, cạy miệng cũng không nói nửa lời. Là người “sống để bụng, chết mang theo” nên đối với bạn chuyện “buôn dưa lê” về bí mật đời tư của người khác là việc làm đáng xấu hổ. Do đó, bạn là nơi rất đáng tin cậy để bạn bè cởi lòng. Tuy nhiên, có một số bí mật nguy hiểm mà đôi khi bạn cần phải nói ra để nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc xảy đến cho mình, bạn nhé!

Từ 3 đến 5 câu: Bạn kín đáo nhưng “cạy” là nói. Người khác không đả động gì đến thì bạn sẽ cố gắng im ỉm đến mức tối đa có thể, nhưng một khi ai đó đã khơi mào hoặc đặt những câu hỏi “khêu gợi” là bạn nói sạch sành sanh. Ngoài ra, bạn không biết cách nói dối và không phải là người giỏi che đậy nên chỉ cần bị bắt giò một chút là bạn sẽ “thú tội” ngay. Đây là “nỗi khổ lớn lao” của bạn vì lương tâm thường hay cắn rứt sau mỗi lần bất đắc dĩ lộ thông tin mật!

Từ 6 đến 8 câu: Bạn là người mà dân gian hay gọi là “mồm mép tép nhảy”. Bạn rất khó chịu và đau khổ khi phải giữ cho ai đó một bí mật mà không được nói ra. Bạn thích sưu tầm các chủ đề nóng về mọi người xung quanh, thích quan sát và thăm dò dư luận nhằm để dành khi cần chủ đề. Bạn vẫn biết nhiều chuyện là xấu nhưng khó kiềm chế được bản thân, bất quá sau khi “xì” hết thông tin, bạn cố vớt vát vài câu: “Nhớ đừng kể lại cho ai nghe đấy nhé!”.

Từ 9 câu trở lên: Bạn là một cửa hàng buôn dưa lê chính hiệu. Bạn thích vị trí siêu thị thông tin của lớp học, cơ quan, nhóm bạn và sống hết mình với vị trí hấp dẫn đó. Vì vậy, bạn là một “chợ đầu mối” của những bí mật đời tư mà bạn bè không bao giờ dám tìm bạn để tâm sự (nhưng bạn có cách khai thác những thông tin đại loại như thế cực tốt).

Kha Chiêu (Chuyên viên tâm lý)

Cố gắng kiềm chế cảm xúc sau khi bạn bè tìm đến thổ lộ là điều nên làm để không mất đi sự tín nhiệm của bạn bè. Việc lộ bí mật đôi khi có thể làm phương hại đến đời sống của người khác, làm tổn thương các mối quan hệ của bạn và đặc biệt nguy hiểm nếu việc trò chuyện “thả giàn” đã ăn sâu thành thói quen.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 13:45 31/07/2011
Số lượt xem: 928
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Bạn có biết giữ bí mật?
Avatar
CHÚC CÔ THỦY :  MÃI TƯƠI TRẺ DUYÊN DÁNG NHƯ THẾ ! 
Avatar

RẤT MONG ĐƯỢC LÀM THÀNH VIÊN CỦA NHAU ĐỂ HỌC HỎI

 

http://hahuyphu.violet.vn/

Avatar
Cảm ơn thày Tuấn Anh và thâỳ Huy Phú .
Avatar
CHÚC CÔ THỦY HÀNH TRANG  THÊM THẬT  NHIỀU NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC ! 
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP