Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Vào bếp cùng tôi >

Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm

Món này tuy cách làm đơn giản, nguyên liệu lại rất dân dã mà rẻ nhưng mang lại kết quả vô cùng bất ngờ đấy nhé!


Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm shopping entertainments
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

400g cá bống (bạn có thể dùng cá trứng hoặc cá kèo nếu ở miền Nam nhé); 200g bột tẩm khô chiên giòn; 2 thìa cà phê bột tỏi; 30g bơ; 1 tép tỏi, 1 quả ớt; Muối tiêu; Một nắm rau mùi ta, mùi tây hoặc bất cứ loại rau thơm nào bạn yêu thích.

Thực hiện:
Cá bống/cá trứng rửa sạch, để ráo. Nếu có thể bạn nên dùng khăn giấy thấm cho cá thật khô.

Trong một đĩa sâu lòng, trộn đều bột tỏi với bột tẩm khô chiên giòn; nhúng từng con cá vào đĩa bột cho đều cả hai mặt. Sau đó rũ cá để loại bỏ hết bột thừa còn bám trên cá.

Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi thả từng con cá vào chiên vàng đều.

Chiên xong bạn vớt cá ra để trên giá cho ráo dầu.
Trong lúc chờ cá ráo dầu bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh cắt lấy nửa quả, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt bằm nhỏ, các loại rau thơm nhặt rửa sạch, thái vụn. 

Ngay trước khi chuẩn bị ăn, bạn cho bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi đổ tỏi bằm, ớt và các loại rau thơm vào xào đến khi chúng quyện lẫn vào nhau thì tắt bếp.
Khi ăn bạn cho cá ra đĩa, rưới nước sốt bơ - rau thơm lên trên, bày thêm vài lát chanh ăn kèm.

Món này tuy cách làm đơn giản, nguyên liệu lại rất dân dã mà rẻ nhưng kết quả thì vô cùng bất ngờ đấy nhé!

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 16:45 28/06/2011
Số lượt xem: 581
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP