Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Hạnh phúc ở đâu >

Cần lãng quên để quá khứ không còn ám ảnh

Điều cần nhất ở bạn lúc này là sự hòa đồng trở lại với tất cả mọi người. Bởi khi không còn thu mình một góc, bạn sẽ chẳng có thời gian để nghĩ tới những gì đã trải qua và quá khứ sẽ dần dần lùi sâu, không còn ám ảnh bạn nữa.
Chào bạn Ngọc Mai, chủ nhân tâm sự “Tôi hận người đàn ông chỉ biết có tiền và nhục dục”

Tôi viết cho bạn những dòng này không phải chỉ để an ủi bạn mà tôi muốn nhìn tình huống bạn gặp phải bằng cái nhìn tích cực và lạc quan. Hi vọng suy nghĩ của tôi sẽ giúp bạn nhẹ lòng và có sự tin tưởng vào tương lai nhiều hơn.

Bạn ạ

Trước tiên phải nhắc lại rằng, mọi chuyện đã xảy ra rồi đều không lấy lại được. Cho dù đó là chuyện to hay nhỏ chăng nữa. Vì vậy, khi suy nghĩ, khi hối tiếc mà chẳng để làm gì thử hỏi ta cứ cố để rồi thêm lao tâm khổ tứ, hao mòn thân thể, tổn thương tinh thần, liệu có đáng không bạn? Cha mẹ, những người sinh ra chúng ta, nuôi chúng ta đã có bao vất vả khổ cực rồi. Ta không làm cho họ vui, còn làm họ phải lo lắng thêm ư?


Cái thứ hai, ai cũng có giai đoạn tuổi trẻ, thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết và đi kèm đó là sự bồng bột, sốc nổi. Bạn cũng chỉ là cô sinh viên năm thứ nhất, vừa mới rời khỏi những ngày tháng học sinh. Tâm lý còn non nớt, thử hỏi làm sao tránh khỏi bẫy của một gã cáo già như anh chàng sở khanh kia? Có những va vấp do bản thân ta dù biết rồi mà vẫn để xảy ra hậu quả thì mới đáng trách, còn những rủi ro ta không lường được, do người khác lừa ta khiến ta phải mang hậu quả thì xét cho cùng cần được tha thứ và lãng quên. Người đàn ông kia đã bỏ bạn, chạy trốn khỏi bạn. Việc anh ta làm rõ ràng sai trái nhưng bạn không muốn tiếp tục nhắc tới anh ta nữa hay không muốn đề cập tới trách nhiệm anh ta phải chịu thì có lẽ nên để nó đi vào bóng tối và ngủ yên.

Cái thứ ba, cuộc sống cần lắm ở chúng ta phải có niềm tin, đừng bao giờ để niềm tin trong ta bỏ trốn, bởi như vậy ta sẽ chỉ nhìn thấy màu đen ở mọi thứ xung quanh chúng ta. Điều đó quá nguy hiểm với một người trẻ tuổi như bạn. Nó sẽ khiến bạn không còn động lực để sống nữa và rất dễ dẫn đến nhiều suy nghĩ tiêu cực hơn. Tại sao bạn không cảm nhận rằng khi mình không may mắn ở tình huống này, mình sẽ nhận lại được một điều ý nghĩa ở tình huống khác. Biết đâu, một ngày nào đó, một chàng trai tốt sẽ đến với bạn bằng tất cả tình cảm, tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc vô bờ bến mà đến trong mơ bạn cũng chưa tưởng tượng nổi. Khi đó, mọi quá khứ, mọi lỗi lầm của bạn đều không có chỗ đứng trong trái tim anh ta. Thử hỏi bạn sẽ hạnh phúc thế nào?

Mọi điều đều có thể xảy ra và ta không lường hết được. Điều cần nhất ở bạn lúc này là sự hòa đồng trở lại với tất cả mọi người bởi khi không còn thu mình một góc, bạn sẽ chẳng có thời gian để nghĩ tới những gì đã trải qua và quá khứ sẽ dần dần lùi sâu, không còn ám ảnh bạn nữa.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 01:32 30/04/2011
Số lượt xem: 407
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP