Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Hạnh phúc ở đâu >

Chồng già luôn biết những gì họ muốn làm

Nếu cho chọn lại, vợ vẫn quyết định lấy một người chồng hơn nhiều tuổi. Ngày xưa, lúc lấy chồng, chỉ mong có được một tấm chồng tốt tính, hiền lành. Cứ nghĩ chồng mình ngoan ngoãn, ra dáng đàn ông và hai đứa yêu nhau là ổn rồi đâu cần những thứ khác. Tuổi tác đâu có quá quan trọng như nhiều người tưởng, càng không để ý tới sự khác biệt giữa người đàn ông có tuổi và ít tuổi.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đến khi vào cuộc sống thật sự, lắp ghép với các mối quan hệ khác xung quanh mới thấy bộc lộ nhiều bất cập của tấm chồng trẻ. Chỉ ngay trong chuyện gia đình thôi cũng đã đủ cảm nhận thấy nhiều nhược điểm của chồng trẻ.

Sống với bố mẹ chồng, chồng đáng ra phải chia sẻ, phải giúp vợ có tiếng nói với bố mẹ chồng. Đằng này, chồng chẳng có chính kiến gì. Từ bé cho tới tận lúc lấy vợ, mọi thứ vẫn để bố mẹ sắp đặt tất cả. Đến cả chuyện mua sắm đồ cưới. chuyện chọn nơi tổ chức rồi đến chuyện thuê váy cô dâu, may comple cho chú rể, bố mẹ cũng quyết tất.

 

Về sống với gia đình chồng, vợ chẳng bao giờ có tiếng nói, bố mẹ chồng ra lệnh, chỉ thị, chồng răm rắp tuân theo làm sao vợ dám phản đối. Có khi chồng còn giấu vợ để làm theo ý kiến của bố mẹ. Ngay cả chuyện sinh con đẻ cái của hai vợ chồng cũng để bố mẹ nhúng tay can thiệp. Bố mẹ cho đẻ mới được đẻ, bố mẹ bảo đẻ năm này, năm kia, chồng cũng gật đầu rồi về bảo vợ. Vợ có phản đối thì chồng van xin một cách yếu đuổi như kiểu miễn cưỡng phải làm thế khiến vợ nản chẳng còn muốn bàn bạc thêm.

Lúc bố mẹ chồng tịch hết rồi, hai vợ chồng sống riêng, chồng cũng chẳng thể hiện được cái uy trong gia đình. Mọi thứ trong gia đình, mọi quyền quyết định, chồng đều dành cho vợ. Nói thực vợ chẳng ham hố gì điều đó. Vợ chỉ mong chồng là mẫu đàn ông vợ sẽ được nhờ cậy, con cái có chỗ dựa vững chắc, chứ không muốn đổi vị trí giữa chồng và vợ trong gia đình.

Nghĩ mà buồn, trong khi chồng người ta quyết định cho con cái học trường nào, quyết định mua sắm cái gì trong gia đình, quyết định lớn, quyết định bé đều thể hiện một cách quyết đoán thì chồng chẳng được một phần. Cái gì cũng vợ ơi, vợ đâu rồi. Vợ mà không có mặt thì phải chờ vợ về để quyết định. Nhiều người nhìn thấy chồng cư xử như vậy, họ cười thầm, có lẽ họ khinh chồng sợ vợ mặc dù vợ đâu có phải người bắt nạt chồng. Tất cả chỉ do chồng quá nhu nhược.

Giờ vợ mới hiểu tại sao không nên lấy chồng trẻ mặc dù biết là không phải ông chồng trẻ nào cũng như chồng. Song nếu cho chọn lại, vợ vẫn quyết định lấy một người chồng hơn nhiều tuổi. Chỉ bởi đơn giản một điều như thế này thôi chồng ạ:

Một người đàn ông thiếu quyết đoán là điều rất đáng sợ đối với chị em phụ nữ. Họ không muốn trong cuộc đời mình gặp phải một ông chồng không thể quyết định khi cần thiết. Thường thì những người đàn ông lớn tuổi không hay thay đổi khi đã đưa ra quyết định. Chính bởi vậy đây là một trong những lí do khiến các chị em luôn bị hấp dẫn bởi những người đàn ông lớn tuổi”.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 04:38 02/04/2011
Số lượt xem: 427
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Nếu cho chọn lại, vợ vẫn quyết định lấy một người chồng hơn nhiều tuổi.
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP