Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tin giáo dục >

Đề Văn “dễ thở”, nhiều thí sinh ra sớm


9 giờ 30 sáng 2/6, còn nửa tiếng nữa mới hết giờ làm bài thi môn văn, môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011, tại Đà Nẵng, nhiều thí sinh sớm ra khỏi trường thi.


9 giờ 30, các thí sinh đã bắt đầu ra khỏi trường thi. Ảnh: Khánh Hiền
9 giờ 30, các thí sinh đã bắt đầu ra khỏi trường thi. Ảnh: Khánh Hiền
Ghi nhận tại Hội đồng coi thi THCS Kim Đồng (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều thí sinh ra sớm thoải mái ngồi quán nước đợi người nhà đến đón về nghỉ trưa chờ buổi thi chiều.
Tại Nghệ An có hơn 45 nghìn thí sinh dự thi ở 86 hội đồng thi với 1.900 phòng thi trong toàn tỉnh. Thời tiết oi bức, nóng nực hơn trong những ngày trước phần nào khiến các phụ huynh lo lắng.
Mặc dù vậy, đại diện Sở giáo dục đào tạo Nghệ An cho biết, tất cả 86 hội đồng thi ở Nghệ An được bố trí điện, nước đầy đủ, Sở cũng đã sẵn sàng các phương án dự phòng nếu xảy ra sự cố.
Tại một số điểm thi mà các em học sinh phải đi qua đò để sang sông như ở Thanh Chương, Quỳ Hợp, ngay từ sáng sớm, tại các bến đò, chính quyền các huyện đã bố trí người túc trực, yêu cầu các em học sinh mặc áo phao khi sang sông.
Hồ Hà
Trao đổi với PV, thí sinh Phạm Thanh Vinh, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh dự thi tại điểm trường THCS Kim Đồng cho biết: “Phần đề văn em làm có 3 câu: một câu hỏi kiến thức trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa, một câu đề mở và một câu yêu cầu phân tích một đoạn trong bài thơ “Tây Tiến”.
Đề nhìn chung là dễ thở. Những đề bài này em đã có ôn tập trước đó nên hy vọng làm không sai ý. Ra sớm nhưng em tự tin không “rớt” môn văn, chỉ sợ hành văn chưa mạch lạc nên điểm không cao thôi.”.
Một thí sinh khác, thí sinh Duy Vũ, học sinh THPT Trần Phú cho biết khi rời khỏi điểm trường thi: “Các thầy, cô coi thi nghiêm khắc. Bạn nào loay hoay trao đổi tí là bị nhắc nhở ngay. Nhưng may là đề Văn không khó. Em nghĩ bạn nào chịu khó ôn tập qua cũng dễ kiếm trên điểm trung bình. Đề mở yêu cầu nói lên suy nghĩ của bản thân về đại ý có nhiều lối rẽ đến với tương lai, nhưng lối rẽ quan trọng nhất là do chính mình quyết định cũng đúng với tâm trạng học sinh vừa tốt nghiệp bậc học phổ thông như bọn em”.
Thí sinh ra sớm ngồi đợi phụ huynh đón về bàn luận sôi nổi về đề Văn và khá phấn chấn vì đề "dễ thở". Ảnh: Khánh Hiền
Nhìn chung, tại nhiều điểm trường thi tại Đà Nẵng, buổi thi môn đầu tiên diễn ra khá nghiêm túc, trật tự; chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào xảy ra.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 19:17 03/06/2011
Số lượt xem: 525
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP