Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Nét duyên >

Là con gái thật tuyệt .


Dậy thì tuy ngắn ngủi nhưng là giai đoạn quan trọng và cũng lắm rắc rối trong cuộc đời mỗi con người. Nhất là đối với phái nữ. Không chỉ là những thay đổi về hình thức, mà tính cách, suy nghĩ, quan niệm sống của lứa tuổi này cũng có những biến chuyển.

 


 

 

Vào lúc này, các bạn rất cần sự hướng dẫn, chia sẻ động viên từ những người đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm sống. Cuốn sách “Là con gái thật tuyệt” được nữ tác giả người Mỹ Debra Beck viết nên với mong muốn giúp các cô gái tuổi teen vượt qua tự những rắc rối của bản thân.

 

Bạn có bao giờ cảm thấy những cô gái khác dễ thương, hợp thời và được ngưỡng mộ hơn mình? Bạn từng cảm thấy bản thân mình thật xấu xí hay là tồi tệ? Bạn bị lúng túng trong khi xử lí các mối quan hệ với bạn bè, người thân, người khác giới?

 

 

Trong cuốn sách hài hước này, chuyên gia tư vấn cho lứa tuổi mới lớn Debra Beck sẽ đưa ra những tình huống cụ thể và những bài tập hữu ích giúp bạn phát triển lòng tự tin. Hãy học cách để có những mối quan hệ tốt đẹp, đưa ra những quyết định đúng đắn, tôn trọng và yêu quý bản thân cũng như những người khác bất kể bạn là ai. Cuốn sách có những chủ đề mà các cô gái mới lớn thường hay gặp phải như: Cách yêu quý chính mình. Bạn sợ điều gì? Bạn có sáng tạo không? Khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Ai đang sử dụng ma túy? Những đứa trẻ bên bờ vực thẳm, nguy cơ tự sát ở tuổi vị thành viên. Trở thành một người phụ nữ, nhưng tôi vẫn là trẻ con? Quan hệ tình dục, liệu có phải trả giá không?

 

Trong lời giới thiệu đầu cuốn sách, tác giả Debra Beck tâm sự: “Khi ở trên lớp, tôi không được tự tin lắm. Tôi nhìn các bạn, đặc biệt là những bạn gái khác, tất cả bọn họ trông thật vui vẻ và tự tin biết bao. Còn tôi, tôi tự hỏi không biết mình có những khiếm khuyết gì. Tôi luôn cảm thấy bất an và ít khi trò chuyện cùng ai. Tôi nghĩ rằng mình là một cô bé xấu xí, vụng về và chẳng có chút tài năng nào trong khi dường như tất cả các cô bạn khác trong lớp tôi đều có những thứ đó. Tôi không thể xua đi cảm giác bất an. Nó tồn tại trong suốt thời gian tôi bước vào giai đoạn trưởng thành. Tôi vẫn không tìm ra cách nào để biết yêu quý bản thân mình cho đến khi tôi bước sang tuổi 30. Rôi quyết định viết cuốn sách này không chỉ cho hai cô con gái nhỏ mà còn để giúp những cô gái trẻ khác biết cách yêu thương chính bản thân họ và rồi họ sẽ trở thành những người phụ nữ với ý thức rối hơn về bản thân mình…

 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chỗ tôi yêu cầu phải ghi lại nhật ký, bạn hãy viết những suy nghĩ và hành động của mình và chúng khiến bạn cảm thấy như thế nào. Viết nhật ký là một cách an toàn để thể hiện cảm xúc, bởi sẽ không ai đọc được hay đánh giá gì về nó. Đó là cách để bạn hiểu rõ mình hơn, nhận ra rõ ràng hơn những vấn đề vẫn làm bạn bối rối. Tôi hi vọng khi đọc cuốn sách này, bạn hãy ngồi ở một nơi thật yên tĩnh, một nơi có thể giúp bạn suy nghĩ kĩ càng về những gì tôi nói với bạn và về việc bạn sẽ áp dụng chúng như thế nào. Và hơn tất cảm điều quan trọng, tôi muốn bạn hãy vui vẻ và tận hưởng nó”.

 

 

Tác giả Debra Beck làm việc trong Girl Power - một chương trình “khuyến khích và thúc đẩy những cô gái từ 11 đến 16 tuổi làm được nhiều nhất những gì có thể cho cuộc sống của mình”. Cô đồng thời là nhà sáng lập và thực hiện chương trình hội thảo Spirited Youth để giúp đỡ các cô gái tuổi teen. Hiện cô sống tại Sedona, Arizona, Mỹ.

 

Cuốn sách “Là con gái thật tuyệt” của cô được nhận xét là “lời hướng dẫn tuyệt vời cho các cô gái vượt qua giai đoạn tuổi teen đầy rắc rối. Đó là những lời khuyên đơn giản, dễ áp dụng giúp bạn cảm yêu quý bản thân hơn và những bí kíp để bạn có được những tình bạn thực sự”.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 14:46 08/06/2011
Số lượt xem: 492
Số lượt thích: 0 người
Avatar
"Là con gái thật tuyệt"
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP