Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Vào bếp cùng tôi >

Làm cơm rượu nếp cẩm đón Tết Đoan ngọ nào!

Cơm rượu nếp cẩm tự làm có vị ngọt, dẻo mà tơi, thơm ngon hơn hẳn so với cơm rượu nếp cẩm mua sẵn mà cách làm cũng không hề khó. Các mẹ hãy thử nhé!


Phần nước rượu chảy xuống dưới bạn pha với chút đường, khi ăn rưới lên cơm rượu nhé!
Phần nước rượu chảy xuống dưới bạn pha với chút đường, khi ăn rưới lên cơm rượu nhé!

 
Nguyên liệu:
- 1kg nếp cẩm
- 3 viên men ngọt (như trong hình )~ 100g cho 1kg gạo nếp.
- 1 muỗng canh đường
- Lá sen
 

 

Bước 1:
Nếp vo sạch, ngâm qua đêm.

 

Bước 2:
Cho nếp vào xửng đồ chín.
 
Bước 3:
Khi nếp chín, cho ra mâm hoặc 1 cái nia tãi đều ra.
 
 
Bước 4:
Chuẩn bị 1 nồi to, cho vào xửng hay dùng để hấp xôi, lót 1 lớp lá sen lên trên, đục thủng ở giữa để nước rượu có thể chảy xuống dưới rồi rải cơm nếp cẩm lên trên. Lúc này nếp vẫn còn hơi âm ấm bạn nhé!
 
 
Bước 5:
Men tán nhuyễn, rải một lớp lên nếp. Tiếp tục với các lớp nếp và men cho đến hết.
 
Bước 6:
Gói kín lá sen lại, đặt vào nơi kín gió.
 
 Mình phủ thêm một lớp lá sen lên trên cho kín rồi cất vào lò nướng, với tiết trời mùa hè nắng nóng thì khoảng 3 - 4 ngày sau là ăn được rồi!

Bạn cũng có thể dùng cơm nếp cẩm này với sữa chua để có món sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon:
 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 19:54 03/06/2011
Số lượt xem: 328
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP