Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Vào bếp cùng tôi >

Lưỡi heo nấu cà ri cay cay thơm thơm

Món lưỡi heo nấu cà ri này khác hẳn các món cà ri khác như gà, cá... bởi lưỡi heo có độ giòn, ăn rất thú vị.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi heo (khoảng 400g - 500g)
- 1 củ khoai lang to, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- 5-6 lá chanh
- 1 thìa canh gia vị cà ri của Thái (curry paste)
- Tỏi, sả, bột nêm.
Bước 1:
Lưỡi heo rửa sạch, trụng nước sôi.
Bước 2:
Cạo sạch phần trắng của lưỡi heo.
Bước 3:
Thái lưỡi heo thành miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, gia vị cà ri, đường, tỏi sả băm, ớt bột.
Bước 4:
Khoai lang, khoai tây, cà rốt cắt miếng, luộc sơ qua cho hơi mềm.
Bước 5:
Phi thơm tỏi và sả băm, cho phần lưỡi heo vào xào cho săn lại trên lửa lớn.
Bước 6:
Đổ nước cốt dừa vào, thêm nước cho xâm xấp rồi đun sôi và thêm gia vị cari, nêm nếm vừa ăn.
Bước 7:
Xếp khoai lang, khoai tây, cà rốt đã luộc sơ vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi nước đặc sệt lại và cạn bớt thì bạn cho vài lá chanh vào đun chung vài phút rồi tắt bếp là xong!
Món lưỡi heo nấu cà ri này khác hẳn các món cà ri khác như gà, cá... bởi lưỡi heo có độ giòn chứ không mềm như khi bạn nấu các loại cà ri khác nên ăn rất lạ miệng:
Món lưỡi heo nấu cà ri sẽ là một món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày mưa hoặc khi mát trời đấy!

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 16:47 28/06/2011
Số lượt xem: 457
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Lưỡi heo nấu cà ri cay cay thơm thơm
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP