Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Hạnh phúc ở đâu >

Mẹ nợ con một người cha

Mẹ xin lỗi, xin lỗi con vì đã nợ con một người cha! (Ảnh minh họa).
Mẹ xin lỗi, xin lỗi con vì đã nợ con một người cha! (Ảnh minh họa).

Nỗi đau uất nghẹn nơi cổ họng, mẹ nhìn con mà nhói lòng. Mẹ chỉ có một mình khi sinh con. Đã có lúc mẹ nghĩ quẩn, đã có lúc mẹ quặn thắt, tê tái tâm can khi nghĩ về bố con.

Tiếng mưa đêm rào rạt trên mái nhà khiến mẹ tỉnh giấc. Trằn trọc, mẹ lôi chiếc hộp đựng những sổ sách và giấy tờ linh tinh ra xem. Cầm cuốn nhật ký cách đây 3 năm nằm im lìm dưới đáy hòm, bỗng mẹ trào lên một nỗi bùi ngùi. Lật qua những trang đầu tiên, ánh mắt mẹ dừng lại ở những trang nhật ký cũng vào một ngày mưa cách đây đúng 3 năm

‘Mẹ thật hạnh phúc với phút giây con chào đời. Lần đầu tiên mẹ được chạm vào người con bằng xương, bằng thịt. Bế con trong lòng bàn tay, mắt con nhắm nghiền mà mẹ trực trào nước mắt. Ôm con vào lòng, cho con những giọt sữa đầu tiên sao mà thiêng liêng quá, hạnh phúc và ngọt ngào quá! Nhưng con yêu, mẹ xin lỗi con nhiều nhiều lắm…’

Nỗi đau uất nghẹn nơi cổ họng… mẹ nhìn con mà nhói lòng. Khi sinh con ra mẹ chỉ có một mình. Đã có lúc mẹ nghĩ quẩn, đã có lúc mẹ quặn thắt, tê tái tâm can khi nghĩ về bố con. Nhưng niềm tin vào con, ánh mắt cùng nụ cười thơ ngây đã giúp mẹ vin vào mà bước tiếp. Mỗi đứa trẻ có một số phận và mẹ sẽ hi sinh để số phận, cuộc đời của con được tốt hơn.

Mẹ nợ con một người cha, Làm mẹ, lam me don than, cam xuc lam me don than, lam me, lam me mot minh, nuoi con mot minh, nuoi con
Mỗi đứa trẻ có một số phận và mẹ sẽ hi sinh để số phận, cuộc đời của con được tốt hơn. (Ảnh minh họa).

Mẹ nhớ lần đầu tiên con bị sốt. Mẹ quay cuồng một tay ôm con ‘nóng như cục than’, một tay vơ vội mấy bộ quần áo rồi gọi xe cấp cứu. Loay hoay mở khóa mãi không được, cúi xuống thấy con cứ lịm dần, lịm dần… mẹ rùng mình, mẹ sợ… sợ mất con… và mẹ khóc. Khoảnh khắc ấy mẹ thèm cảm giác được che chở, thèm 1 người kề bên và mẹ ước ao ‘giá như có cha con bên cạnh!’. Mẹ xin lỗi, xin lỗi con vì đã nợ con một người cha!

Khi có con líu ríu kề bên, mẹ không tủi thân những lúc phải tự kê bàn, kéo tủ hay mày mò sửa ống nước, nối dây điện… Mẹ thấy mình cũng thuộc tuýp người phụ nữ đảm đang, chịu thương chịu khó đấy chứ? Mẹ cũng có khả năng đảm trách vai trò của người đàn ông trong gia đình đấy chứ? Chắc chắn mẹ đủ bản lĩnh và mạnh mẽ để nuôi con lên người. Mẹ hứa!

Con cũng không sợ thiếu tình thương đâu. Rất nhiều cô bạn của mẹ nhận con làm con nuôi rồi. Con không có cha nhưng đổi lại con có rất nhiều mẹ. Hạnh phúc và bình yên sẽ theo con cùng tình thương của mẹ!

Ngủ ngoan con nhé! Ngày mai nắng lại lên thôi!


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 23:02 26/05/2011
Số lượt xem: 313
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP