Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Hạnh phúc ở đâu >

Vạch mặt anh chồng lăng nhăng

Vừa đến điểm hẹn, chưa kịp gọi đồ uống anh đã thấy vợ mình trong bộ quần áo ngủ xộc xệch, đầu tóc bù xù, nét mặt hầm hầm bước vào…
Mặc dù rất thương yêu vợ con nhưng có lẽ cái tính lăng nhăng đã “ăn vào máu” nên anh Hùng - chồng chị Chi sống tại quận Long Biên - Hà Nội cứ có cơ hội là lại trốn vợ đi “ăn phở” bên ngoài. 

Biết chồng có tính lăng nhăng nhưng chưa bao giờ chị Chi “bắt được tận tay, ray tận trán” nên có hỏi thì anh Hùng không chỉ cãi phéng đi mà còn làm ầm lên, rồi trách móc, than vãn buồn phiền vì vợ thiếu tin tưởng đối với chồng. Thế là để êm ấm cửa nhà chị đành im lặng cho qua. Tuy nhiên, sự im lặng của chị không những không làm anh Hùng nể sợ mà còn làm anh  càng “lấn tới” bởi cứ nghĩ vợ chỉ “nắn gân” thế thôi chứ không bao giờ biết được những chuyến đi đêm của mình.

Không chịu được sự “trơ trẽn” của chồng chị Chi quyết định nghĩ kế bắt anh phải “tâm phục khẩu phục”. Để thực hiện kế hoạch, chị Chi đi mua một sim điện thoại mới và không để anh Hùng biết rồi đến cơ quan thay vào máy bắt đầu nhắn tin cho anh Hùng với giọng điệu rất lả lơi. Vốn sẵn tính lăng nhăng, lại chẳng biết đấy là vợ mình nên anh Hùng vui “như bắt được vàng” và thỏa mái ngồi nhắn tin cho “gái” cả buổi sáng. Còn chị Chi thấy thái độ “săn đón” của chồng thì tức đến ghẹn cả cổ và quyết tâm phải “Bắt tận tay, ray tận trán để lần sau khỏi cãi vào đâu được”.
 

Và rồi, sau cả một ngày tin đi, tin về anh Hùng cũng nhanh chóng ấn định chắc chắn được một cuộc hẹn hò với “gái” vào lúc 8h tối cùng ngày tại một quán cà phê trên phố Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Để nhanh chóng cho kịp giờ hẹn, buổi chiều đó anh đi làm rồi về thẳng nhà chứ không la cà quán xá như mọi khi và phụ vợ trông con để chị nấu cơm, rồi liên tục hỏi vợ: “Sắp được ăn cơm chưa em, hôm nay anh muốn ăn sớm để đi bàn công việc với đối tác để ký kết một hợp đồng quan trọng”.

Coi như không biết chuyện gì, chị Chi vẫn cứ răm rắp làm theo yêu cầu của anh Hùng giống y như mọi ngày và dọn cơm ăn từ lúc gần 7 giờ tối. Ăn xong, anh Hùng vội vàng tắm giặt, mặc quần áo, giày dép, đầu tóc chỉnh tề và không quên xức nước hoa lên người rồi không kịp chào vợ con dắt xe ra khỏi nhà. Đợi anh Hùng vừa ra khỏi nhà khoảng 10 phút chị Chi với tư cách là “gái” hẹn nhắn tin hỏi và xác định lại địa điểm hẹn hò rồi cũng tức tốc mang hai đứa con nhỏ đi gửi bà hàng xóm, ra đầu ngõ thuê xe ôm tìm đến chỗ hẹn.

Vừa đến điểm hẹn, ngồi xuống bàn chưa kịp gọi cốc cà phê ra nhâm nhi thì anh Hùng đã nhìn thấy vợ mình trong bộ quần áo ngủ xộc xệch, đầu tóc bù xù, nét mặt hầm hầm bước vào. Nhìn thấy chị, anh ú a ú ớ nói không thành lời rồi nhanh chóng đứng dậy kéo vợ ra khỏi điểm hẹn, có lẽ anh đang tưởng tượng đến cảnh vợ sẽ đứng giữa quán bù lu bù loa về cái chuyện nói dối vợ để đi hẹn hò...

Cả quãng đường về nhà hôm đó, anh Hùng và chị Chi không nói với nhau lời nào, có lẽ họ đang nghĩ ước gì đây chỉ là một giấc mơ.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 05:18 29/05/2011
Số lượt xem: 401
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP