Cảnh đẹp

Chào mừng các bạn đến với website Góc riêng tôi của Nguyễn Thụy Thủy .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Vào bếp cùng tôi >

Cá rán chấm xốt tỏi

Thay vì chấm nước mắm thông thường, món cá rán của bạn sẽ thêm phần ngon hơn khi ăn kèm với nước xốt tỏi đặc biệt dưới đây. Hãy cùng làm thử món này nhé!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên liệu

- 400g cá filê
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng bột năng
- Một chút bột mỳ
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 6 nhánh tỏi xắt nhỏ
- ớt, bỏ hạt, xắt nhỏ
- 100ml nước
- 2 muỗng đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 2 muỗng xốt cá
- 20g lá húng quế
- Dầu ăn

Thực hiện

1. Cá làm sạch, rắc đều bột năng và một chút bột mỳ lên.
- Đun nóng dầu, rán vàng cá.

2. Phi thơm tỏi, cho hành tây vào đảo đều.
- Thêm ớt, đảo nhanh tay trong khoảng một phút.

3. Đổ nước và nước chanh vào, đảo đều.
- Thêm đường và xốt cá vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho sôi.

4. Cho lá húng quế vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho tới khi lá chín và xốt đậm đặc.



Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thụy Thủy @ 16:46 28/06/2011
Số lượt xem: 465
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Cá rán chấm xốt tỏi
 
Gửi ý kiến

LIÊN KẾT TRUY CẬP